Cách trang trí phòng khách và những sai lầm phổ biến thường mắc

Phòng khách thường được xem là bộ mặt của ngôi nhà, đó là không gian nơi tiếp đón khách, nhưng nhiều nhà vô tình phạm phải những sai lầm trong cách trang trí phòng khách kém sang trọng và không hợp lý.

Để có được một phòng khách đẹp thì việc thiết kế nội thất, căn phòng hoàn hảo và tránh những sai lầm phổ biến nhiều nhà hay mắc và có cách trang trí phòng khách trở nên hài hòa hơn.

ấda

hòng khách là nơi được sử dụng không gian nhiều nhất vì thế nơi đâ cần bố trí thoáng đãng và rộng rãi, việc bố trí và sắp xếp nội thất trong phòng hợp lý sẽ tạo nên không gian thoáng đãng và khoa học.

Sơn tường

Việc lựa chọn màu sơn tường rất quan trọng, giúp không gian nhà thêm thông thoáng và rộng rãi hơn, nếu lựa chọn màu không phù hợp sẽ khiến phòng khách thêm chật hội và bí bách.

fasfa

Màu sơn sẽ mang lại vẻ đẹp cho cả phòng khách, nếu chọn tông màu không hợp sẽ phá hỏng cả kiến trúc căn phòng. Không bắt buộc màu sơn và đồ nội thất cùng màu với nhau, biết cách khéo léo và tận dụng khi trang trí đồ nội thất và điểm nhấn cho phòng phù hợp với màu sơn tường.

Ánh sáng

Một phòng khách đẹp và hoàn hảo thì hệ thống ánh sáng là việc khá quan trọng, việc bố trí ánh sáng hợp lý và chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao và ấn tượng cho ngôi nhà của bạn. Vì thế bạn cần biết cách trang trí phòng khách giúp ngôi nhà thêm hiện đại và bắt mắt hơn.

fas

Không nên sử dụng đèn trần quá to, quá phô trương không phù hợp và chiếm hết cả khogn6 gian cảu phòng khách, việc đèn trần quá to sẽ khiến trần nhà bị thấp xuống và căn phòng như nhỏ lại và cảm giác chật chội.

Khi trang trí và thiết kế phòng khách phải tận dụng tối đa việc kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và hệ thống chiếu sáng để mang lại hiệu quả, giúp không gian thêm thoáng và rộng hơn.

Đồ nội thất

Việc bố trí và sắp xếp đồ nội thất là việc quan trọng, yếu tố lớn giúp phòng khách rộng rãi và thoải mái hơn.

fas

Nên ưu tiên những vật dụng hay dùng, lựa chọn kích cỡ phù hợp với diện tích mỗi góc phòng khi bài trí và chọn những họa tiết hay đồ làm điểm nhấn cho căn phòng.

Lưu ý đến tấm thảm

Thông thường thảm được sử dụng trong phòng khách là nguyên cả căn phòng hoặc một khu vực trang trí bàn trà tiếp khách, nên nhớ chọn thảm phù hợp hích cỡ và diện tích căn phòng. Đừng cắt nhỏ tấm thản quá so với diện tích căn phòng hoạc bàn trà sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và vẻ đẹp cho toàn bộ phòng khách.

Thảm thường được nhiều người lựa chọn trang trí khu vực bàn trà, vừa làm điểm nhấn trong phòng và mang lại cảm giác thông thoáng, thoải mái cho việc đi lại.

Cách trang trí phòng khách tưởng chừng như đơn giản nhưng lại hay mắc sai lầm khiến ngôi nhà thêm rối và chật, cho nên bạn cần tìm hiểu kĩ để ngôi nhà của mình thêm hoàn hảo hơn.


 
Phản hồi của bạn